Cuộc thi Khoa học kĩ thuật dành cho HS THCS cấp thành phố Năm học 2021 - 2022

Chủ nhật - 05/12/2021 05:27
CUỘC THI KHOA HỌC KĨ THUẬT DÀNH CHO HS THCS Năm học 2021 - 2022 do Phòng GD&ĐT TP. Bảo Lộc tổ chức diễn ra từ ngày 3-5/12/2021 đã bế mạc. Kết quả sản phẩm Điều chế than hoạt tính từ vỏ chuối khô xuất sắc giành giải Nhất.
CUỘC THI KHOA HỌC KĨ THUẬT DÀNH CHO HS THCS Năm học 2021 - 2022 do Phòng GD&ĐT TP. Bảo Lộc tổ chức diễn ra từ ngày 3-5/12/2021 đã bế mạc.
Đoàn dự thi trường THCS Lộc Sơn

Trường THCS Lộc Sơn đã tham gia 3 đề tài:
1. Điều chế than hoạt tính từ vỏ chuối do bạn Nguyễn Đan Thanh - Lưu Thu Hương thực hiện dưới sự hướng dẫn của cô Đỗ Thị Thanh Loan.
2. Máy lọc không khí và khử mùi trong phòng thí nghiệm do bạn Trương Tô Dân dưới sự hướng dẫn của thầy Hoàng Vĩnh Lâm.
3. Phòng chống bạo lực học đường trong học sinh THCS do bạn Võ Thị Hồng Vân - Nguyễn Phương Linh do cô Nguyễn Minh Nhật hướng dẫn.
Kết quả sản phẩm Điều chế than hoạt tính từ vỏ chuối khô xuất sắc giành giải Nhất.
Ngoài ra, đề tài "Phòng chống bạo lực học đường trong học sinh THCS" đạt giải Khuyến khích.
Giải thưởng phụ: Phần thi vẽ tranh + thuyết trình.
Các dự án đều xuất phát từ ý tưởng quan sát thực tế, học sinh dự thi đã vận dụng những kiến thức lý thuyết của các môn học trong nhà trường để giải quyết những vấn đề đặt ra trong cuộc sống. Qua đó, chứng tỏ sự nhiệt tình tham gia vào môi trường nghiên cứu khoa học một cách thực tế, năng động phù hợp với lứa tuổi học sinh THCS. Các dự án đã khẳng định được năng lực tìm tòi, nghiên cứu và tinh thần trách nhiệm, ý thức xã hội của học sinh và người hướng dẫn trên từng lĩnh vực cụ thể.
Mong rằng đây chính là động lực để chúng ta cố gắng hơn trong học tập và vận dụng những kiến thức đã học vào trong cuộc sống hằng ngày.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây