Lâm Đồng ban hành quy định về dạy thêm, học thêm

Thứ hai - 04/06/2012 19:03
(LĐ online) - UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành Quy định về dạy thêm, học thêm trên địa bàn tỉnh, quy định trách nhiệm của UBND các cấp, các cơ quan quản lý giáo dục và các ngành liên quan trong việc quản lý dạy thêm, học thêm trên địa bàn...
Lâm Đồng ban hành quy định về dạy thêm, học thêm
Một tiết học ngoại ngữ ở Trường THPT chuyên Thăng Long. Ảnh Văn Báu
Một tiết học ngoại ngữ ở Trường THPT chuyên Thăng Long. Ảnh Văn Báu


Ngoài yêu cầu về trình độ, sức khoẻ, phẩm chất đạo đức của người dạy thêm; điều kiện cơ sở vật chất, địa điểm tổ chức dạy thêm… quy định này còn nêu rõ các hoạt động dạy thêm, học thêm trong nhà trường không được cắt giảm nội dung chương trình giáo dục chính khoá để đưa vào giờ dạy thêm và cũng không được dạy thêm trước những nội dung trong chương trình giáo dục phổ thông chính khoá. Đối tượng học thêm tham gia học trên tinh thần tự nguyện và được gia đình đồng ý và phải được xếp vào những lớp học có học lực tương đương nhau.

Không được tổ chức dạy thêm đối với những học sinh đã được nhà trường tổ chức dạy học 2 buổi/ngày; không dạy thêm các môn văn hoá đối với học sinh tiểu học, trừ các trường hợp bồi dưỡng về nghệ thuật, thể dục thể thao, rèn luyện kỹ năng sống. Riêng đối với giáo viên đang hưởng lương từ quỹ lương của đơn vị sự nghiệp công lập thì không được tổ chức dạy thêm ngoài nhà trường nhưng có thể tham gia dạy thêm. Quyết định cũng quy định với học sinh mà giáo viên đang dạy chính khóa, giáo viên nếu nhận dạy thêm phải được sự cho phép của thủ trường cơ quan.

Mức thu tiền học thêm trong nhà trường do thoả thuận giữa cha mẹ học sinh với nhà trường và phải được tổ chức thu, chi và công khai thanh, quyết toán tiền học thêm thông qua bộ phận tài vụ của nhà trường.
 
Đối với học thêm ngoài nhà trường, mức thu tiền học thêm do thoả thuận giữa cha mẹ học sinh với tổ chức, cá nhân tổ chức dạy thêm, học thêm và phải nộp thuế cùng các khoản quy định cho công tác quản lý kiểm tra.

Đặc biệt, quy định cũng nêu rõ số lượng học sinh trên mỗi lớp học không được quá 30 học sinh đối với bậc THPT và không quá 35 học sinh ở cấp THCS.

Download quy định tại đây.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây